Bất ngờ với cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Những ngày mưa kéo dài là nguyên nhân khiến quần áo của bạn đã lâu khô lại còn gây ra mùi khó chịu. Hay đôi khi bạn cần có quần áo gấp và muốn biết cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Hãy bất ngờ và trầm trồ với những cách bên dưới đây mà MAY BÌNH PHƯỚC sắp chia sẻ đến bạn.

Tại sao quần áo nhà bạn lâu khô?

Có phải quần áo lâu khô vì những nguyên nhân chủ quan hay khách quan đang làm bạn đau đầu không? Dưới đây là những nguyên nhân khiến quần áo nhà bạn lâu khô:

  • Khi giặt xong, quần áo còn trĩu nước, không được vắt khô.
  • Quần áo được phơi sát nhau, không có khoảng cách để ánh nắng chiếu vô.
  • Phơi đồ ở những nơi ẩm ướt, không có ánh sáng Mặt Trời.
  • Do ảnh hưởng của thời tiết.
Nguyên nhân khiến quần áo lâu khô - Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút
Những nguyên nhân khiến quần áo nhà bạn lâu khô

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bạn nên biết

Dưới đây là một số cách hữu ích mà bạn có thể tham khảo qua để làm khô quần áo thật nhanh.

Chế độ sấy khô của máy giặt

Sẽ là một điều tuyệt vời khi nhà bạn có sẵn một chiếc máy giặt. Vì lẽ máy giặt có chức năng vắt cực khô và nhiều máy xịn có cả chức năng sấy nhanh nữa.

Với việc sử dụng máy giặt, bạn chỉ cần đem ra phơi ngoài nắng một chút là khô ngay.

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút
Dùng máy giặt giúp bạn tiếp kiệm thời gian làm khô quần áo

Còn nếu nhà bạn không có cho mình một chiếc máy giặt thì có thể áp dụng một số cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bên dưới.

Sử dụng bàn là

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn hãy lấy một chiếc khăn khô và trải lên trên bộ đồ bạn muốn làm khô. Sau đó bạn dùng bàn là, là đi là lại trên tấm khăn đó. Ngay tức khắc, bạn sẽ thấy độ ẩm từ áo quần thấm qua lớp khăn rất nhanh chóng.

Bạn có thể trải thêm một lớp chăn khô bên dưới bộ đồ để tránh làm bẩn quần áo khi tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý việc dùng bàn là là trực tiếp lên bộ đồ ẩm ướt vì chúng có thể làm bàn là chóng hư hơn và thậm chí là gây ra cháy nổ.

cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút
Sử dụng bàn là là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bạn nên biết

Thật vậy, đây là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút khá hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng quạt gió

Đây là một cách làm đơn giản và dường như, nhà nào cũng có thể áp dụng được. Quần áo của bạn khi còn hơi ẩm ướt mà muốn sử dụng ngay, hãy bật quạt gió số mạnh nhất để làm khô quần áo. Và lại càng tốt khi nhà bạn có quạt sưởi, loại quạt này sẽ giúp quần áo bạn nhanh khô hơn.

Sử dụng máy sấy tóc

Cũng giống như việc sử dụng bàn là, dùng máy sấy để làm bớt nước là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút dễ làm bạn có thể áp dụng.

Sau khi giặt xong, bạn hãy dùng sức vừa đủ vắt kiệt nước để trang phục được ráo hẳn. Sau đó, bạn sử dụng máy sấy tóc để sấy qua quần áo. Như vậy, thời gian phơi quần áo của bạn sẽ được rút ngắn lại.

Dùng máy sấy toc - Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút
Sử dụng máy sấy tóc là cách làm đơn giản giúp quần áo nhà bạn nhanh khô

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng việc sử dụng tủ lạnh

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng tủ lạnh chính là vị khắc tinh của quần áo ẩm ướt. Để thực hiện được, bạn hãy gấp quần áo chưa khô lại, sau đó bỏ vào một túi nhưa và cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách cách làm này sẽ hiệu quả hơn, khi bạn để quần áo qua một đêm rồi sau đó đem ra là ủi. Với những ngày thời tiết thiếu nắng thì đây quả là một cách làm hiệu quả.

Một số tips nhỏ khác để quần áo nhanh khô hơn

Bên dưới là một số tips nhỏ để giúp quần áo nhà bạn được nhanh khô hơn.

Giữ khoảng cách quần áo khi phơi lên

Giữ khoảng cách giữa quần áo khi phơi là việc tận dụng được gió và những tia nắng để làm khô nhanh quần áo. Nếu bạn dồn quần áo thành một khối dày mà không giữ khoảng cách, quần áo không những lâu khô mà còn chóng nấm mốc, gây ra mùi hôi khó chịu.

Vì thế mà hãy tạo ra nhiều khoảng cách nhất có thể khi phơi quần áo.

Nguyên nhân khiến quần áo lâu khô - Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút
Giữ khoảng cách khi phơi đồ là tips nhỏ giúp quần áo nhanh khô hơn

Sử dụng nước xả vải

Có ít người biết rằng, sử dụng nước xả vải cũng giúp làm quần áo mau khô hơn. Nước xả vải không những giúp khử mùi hôi, mà còn có khả năng làm thông thoáng sợi vải, giúp trang phục nhanh thoát nước hơn.

Giũ mạnh quần áo khi phơi

Quần áo sau khi được giặt bằng tay, bạn nên vắt cho thật ráo và giũ thật mạnh để quần áo chóng khô. Ngoài ra, cách làm này còn giúp quần áo không bị nhăn sau khi phơi khô.

Lời kết

Quần áo nhà bạn sẽ khô nhanh nếu biết một số tips được nhiều người sử dụng. Với những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút mà May Bình Phước, hy vọng chúng hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu may đồng phục học sinh, sinh viên, hay may đồng phục cho công ty tại Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Tây Nguyên, bạn có thể liên hệ 0943.763.777 để biết thêm chi tiết.