Cách tẩy bút xóa trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả

Bút xóa là đồ dùng học tập phổ biến của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, việc để mực bút xóa dính trên đồng phục học sinh, đồ dùng khác gây không ít khó chịu cho người sử dụng. Cùng Xưởng may bình phước tìm hiểu cách tẩy bút xóa trên quần áo dễ dàng và hiệu quả. 

Tẩy vết bút xóa bằng nước cốt chanh tươi

Chanh là loại nguyên liệu nhà bếp đơn giản và thường có sẵn trong mỗi gia đình. Trong chanh có chứa thành phần axit nồng đọ thấp. Tuy nhiên, nồng độ này vừa đủ để đánh bay những vết bản cứng đầu, đặc biệt là vết bút bi, bút xóa. Chất axit có trong chanh hoàn hoàn an toàn với độ bền và chất lượng của quần áo. 

Để nhanh chóng đánh bay vết bẩn do bút xóa tạo ra gây mất thẩm mỹ cho trang phục, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà lên chúng. Vết bẩn sau khi được chà sẽ cho vào giặt lại với xà bông như bình thường. Công đoạn cuối cùng là xả bằng nước sạch và phơi khô.

Cách tẩy bút xóa trên quần áo bằng xăng

Chất liệu xăng có thể tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng ở hầu khắp các khu vực sinh sống. Bên cạnh tác dụng là chất đốt, nguyên liệu cho máy móc hoạt động, xăng còn có khả năng tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu.

Dùng xăng để tẩy vết bút xóa trên quần áo
Dùng xăng để tẩy vết bút xóa trên quần áo

Thành phần cấu tạo của xăng có nhiều các chất tẩy sạch các loại vêt bẩnnhư nhựa, sơn, mực,… Trong đó, đối với những vết bẩn do mực bút xóa gây nên, xăng có thể được ứng dụng để vệ sinh hiệu quả. Bởi mực bút xóa vốn là loại chất hữu cơ không phân cực. Do đó, nó có thể tan trong dung môi hữu cơ không phân cực, điển hình là xăng. 

Cách tẩy mực bút xóa bằng xăng rất đơn giản. Bạn sử dụng một lượng nhỏ xăng và chấm lên vị trí dính bút xóa. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà nhẹ lên vết bút xóa để chúng tan ra. Cuối cùng, đem quần áo đi giặt với nước giặt như bình thường và xả sạch lại bằng nước. 

Cách tẩy bút xóa trên quần áo bằng cồn

Là một loại chất đốt giống như xăng, cồn cũng có khả năng tẩy rửa các vết bút xóa nằm cứng đầu trên quần áo. Các loại chất lỏng có cồn như rượu trắng, dầu hỏa,… cho hiệu quả loại bỏ vết bẩn tương tự. Tuy nhiên, người dùng nên chú ý sử dụng cồn có nồng độ cao dể vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng nhất. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng cồn cũng giống với bằng xăng. Người dùng sử dụng một lượng cồn nhất định và đổ trực tiếp lên quần áo. Sau đó dùng các vật cọ rửa để chà lên vết bẩn. Quá trình làm sạch sẽ kết thúc sau công đoạn xả lại bằng nước sạch và phơi khô. 

Cách tẩy bút xóa trên quần áo
Dùng cồn để tẩy vết bút xóa trên quần áo

Cách tẩy bút xóa trên quần áo bằng thuốc tẩy

Xăng và cồn là các cách tẩy bút xóa trên quần áo nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ làm hư hỏng chất lượng quần áo. Thay vào đó, thuốc tẩy có thể khắc phục được tối ưu nhược điểm này của xăng và cồn

Đầu tiên, dùng vật có độ cứng để cạo nhẹ vết bút xóa ra khỏi lớp vải của trang phục. Sau đó, lấy một lượng thuốc tẩy vừa đủ và pha loãng với nước để ngâm quần áo trong 1 tiếng. Quần áo sau khi ngâm nên được xả sạch bằng nước và đem phơi. 

Với 4 cách tẩy vết bút xóa trên đây, bạn sẽ không cần quá lo lắng khi không may để quần áo bị lem, dính mực bút xóa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý giữ sạch trang phục trong quá trình hoạt động và học tập. Vết bẩn do bút xóa gây ra có thể làm sạch nhưng các chất như xăng, thuốc tẩy rửa sẽ làm phát sinh những hậu quả xấu. Điển hình như quần áo có thể nhanh chóng bạc màu hay bào mòn nếu sử dụng chất tẩy trên với mật độ dày. 

Bên cạnh vết bẩn cứng đầu là bút xóa, chúng ta cũng thường hay cảm thấy khó chịu bởi trang phục bị lem dính, vướng bẩn. Có thể kể đến như vết bút bi, vết sơn, dầu mỡ, cà phê,… . Khi đó, mỗi người thường có xu hướng đổ thêm nước giặt, bột tẩy rửa và chà thật mạnh. Vậy nhưng kết quả cũng không mấy khả quan bởi những vết bẩn chỉ mờ đi, hoặc thẩm chí là vẫn ở nguyên vẹn trên quần áo. Dưới đây là một số cách thông dụng để loại bỏ vết bẩn trên quần áo, trả lại vẻ tự tin và thơm mát cho trang phục.

Cách tẩy bút xóa trên quần áo
Cách tẩy bút xóa trên quần áo bằng chất tẩy rửa sẽ làm vải bị bào mòn

Những cách tẩy vết bẩn cứng đầu trên quần áo đồng phục học sinh

Sử dụng oxy già và baking soda chính là sự kết hợp hoàn hảo giúp các vết bẩn được khử sạch trên quần áo. Ngoài ra, giấm ăn và muối cũng có công dụng tẩy rửa tương đối với các vết bẩn như dầu mỡ, sơn. Người dùng có thể trộn hỗn hợp này lại và đem đun sôi. Sau đó đổ một lượng vừa đủ lên vết bẩn và chà với lực để giúp vết bẩn bị đánh bay nhanh chóng. 

Xem thêm: Cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác

Lời kết

Bài viết trên của May Bình Phước đã đưa ra một số cách tẩy bút xóa trên quần áo hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo những mẹo hay trên trang web: https://maybinhphuoc.com/. Tại đây, chúng tôi cung cấp các kĩ năng, tiện ích liên quan đến việc vệ sinh, bảo quản quần áo nói riêng và thông tin may mặc nói chung.

Nhận xét bài viết!


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309