Hướng dẫn cách vẽ quần áo nam đơn giản mới nhất

Vẽ trang phục, thiết kế thời trang vừa là một sở thích, niềm đam mê và cũng là ngành nghề được nhiều người yêu thích, quan tâm và lựa chọn. Vận dụng những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, biết cách phối màu và phối trang phục thì dần bạn sẽ vẽ và thiết kế được nhiều mẫu trang phục sáng tạo thu hút, độc đáo cho riêng mình. Dưới đây May Bình Phước sẽ hướng dẫn cách vẽ quần áo nam đơn giản, đẹp mà bạn có thể tham khảo để vận dụng cho bản thân.

Những nguyên tắc thiết kế, vẽ quần áo cần nắm

Trước khi đi vào tìm hiểu cách vẽ quần áo nam đơn giản như thế nào thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên tắc thiết kế thời trang, quần áo mà bạn cần nắm để những trang phục mình vẽ ra có tính cân đối, đẹp, đạt chuẩn nhất nhé!

Quan tâm đến tỷ lệ các phần

Điều quan trọng nhất trong bản vẽ quần áo đó chính là chú ý đến tỷ lệ. Một thiết kế sở hữu tỷ lệ các phần hợp lý, tương quan tốt với các phần trên cơ thể sẽ giúp vừa tôn được dáng người vừa tăng thẩm mỹ cho trang phục.

Cách vẽ quần áo nam đơn giản và những nguyên tắc thiết kế cần nắm
Cách vẽ quần áo nam đơn giản và những nguyên tắc thiết kế cần nắm

Tính cân bằng trong trang phục

Để đánh giá một bản vẽ quần áo đẹp thì không thể bỏ qua yếu tố cân bằng trong bố cục các mảng chính. Chúng cần được xếp rõ ràng, phù hợp để khi nhìn vào có được hiệu ứng thị giác tốt. Sự cân bằng trong trang phục được phân loại thành 2 phần chính là bất đối xứng và đối xứng.

Tạo được nhịp điệu, quy luật cho trang phục

Để quần áo không bị nhàm chán mà có sự thú vị thì bạn cần tạo được nhịp điệu uyển chuyển cho thiết kế. Điều này giúp cho trường hợp bản vẻ chuyển thể thành trang phục mặc trên người khi chuyển động sẽ vừa có điểm nhấn, sinh động và thu hút hơn

Phải tạo được điểm nhấn

Một bản vẽ trang phục nếu không có điểm nhấn sẽ khó tạo được sự thu hút, ấn tượng cho người xem. Vậy nên bạn cần tạo điểm nhấn cho bản vẽ quần áo của mình bằng các chi tiết có tính tương phản thông qua màu sắc, chất liệu hay các kỹ thuật,..

Cách vẽ quần áo nam đơn giản và những nguyên tắc thiết kế cần nắm như Phải tạo được điểm nhấn
Cách vẽ quần áo nam đơn giản và những nguyên tắc thiết kế cần nắm như Phải tạo được điểm nhấn

Thiết kế phải có sự hài hòa

Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết tìm hiểu các cách vẽ quần áo nam đơn giản, đẹp đó chính là sự hài hòa trong màu sắc, tỷ lệ, điểm nhấn trong trang phục,.. Biết cách phối màu sao cho không những vừa ưa nhìn lại tạo được ấn tượng mà không gây rối mắt, hỗn loạn cũng rất quan trọng.

Cách vẽ quần áo nam đơn giản

Cách vẽ quần áo nam đơn giản cho mọi người có thể vận dụng sẽ gồm có một số bước sau:

  • Lên ý tưởng cho thiết kế: Trước khi bắt đầu bắt tay vào vẽ thì bạn cần lên ý tưởng thiết kế trước trong đầu mình. Xem thử bản thân muốn vẽ kiểu trang phục như thế nào, sử dụng cho mục đích gì (để trình diễn hay là kiểu trang phục ứng dụng vào thực tế), chất liệu và màu sắc như thế nào,..
  • Vẽ khung phác thảo: Khi đã có ý tưởng thì bây giờ hãy lên khung phác thảo hình dáng thông qua các khung hình chữ nhật để tạo dáng phần thân chân, tay, đầu,.. cho mẫu trước để có thể dễ hình dung ở các bước tiếp theo.
Cách vẽ quần áo nam đơn giản mới nhất
Cách vẽ quần áo nam đơn giản mới nhất
  • Vẽ các đường nét trang phục chi tiết: Sau đó tiếp tục dựa vào khung phác thảo để đi vào vẽ chi tiết của các phần trang phục quần áo nam như là tay áo, cổ áo, các vết cắt để tạo nên lớp trang phục khoác ngoài,..
  • Vẽ thêm họa tiết, các nếp gấp cho trang phục: Tiếp theo sẽ thêm các họa tiết cho trang phục như là túi áo, túi quần, các cúc khuy áo,.. Và thêm các đường nếp gấp cho trang phục để tăng tính tự nhiên
Cách vẽ quần áo nam đơn giản
Cách vẽ quần áo nam đơn giản: thêm hoạ tiết
  • Lên màu cho trang phục: Lúc này bạn sẽ phối màu cho trang phục theo như ý tưởng đã lên ban đầu sao cho đảm bảo tuân theo nguyên tắc thiết kế. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện bản vẽ.

Một số cách phối trang phục nam đẹp

Nếu không biết nên lên ý tưởng trang phục nam như thế nào, cách phối các trang phục với nhau ra sao thì bạn có thể tham khảo các các phối sau đây:

  • Phối áo thun với quần jeans. Kết hợp một chiếc áo khoác bên ngoài dạng mỏng như sơ mi, áo Cardigan, áo khoác jeans,.. để tạo điểm nhấn
  • Phối áo sơ mi với quần kaki, quần tây kèm một chiếc áo khoác dài
  • Dùng áo thun bên trong, áo nỉ khoác bên ngoài kèm quần jeans để có phong cách năng động
  • Cũng có thể phối các bộ suit với giày tây sang trọng
  • Phối trang phục thông thường như quần tây áo thun với một chiếc blazer khoác ngoài vừa thoải mái nhưng không kém phần nghiêm túc, sang trọng,..

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số nguyên tắc trong thiết kế bản vẽ thời trang sao cho đẹp, cách vẽ quần áo nam đơn giản bằng các bước cơ bản và một vài cách phối trang phục nam đẹp có thể tham khảo để lên ý tưởng cho bản vẽ hay sử dụng phối mặc trong thực tế. Hi vọng qua đó bạn đã có được cho mình nhiều thông tin hữu ích để bắt đầu tạo ra được những bản vẽ quần áo nam đẹp, ấn tượng cho riêng mình. Và nếu được sẽ ứng dụng chúng vào thiết kế, may nên những bộ trang phục độc đáo cho bản thân.

Nhận xét bài viết!


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309