04 Cách làm áo giãn ra đơn giản và nhanh nhất

Bạn cảm thấy thật khó chịu khi chiếc áo yêu thích của mình bị co lại sau khi giặt hoặc nếu chẳng may mua phải chiếc áo nhỏ hơn so với kích cỡ cơ thể! Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm áo giãn ra nhanh chóng nhưng vẫn giữ được form dáng. Đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn nhưng cách làm áo giãn ra đơn giản và nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây.

Cách làm áo giãn ra bằng dầu xả

Làm giãn áo bằng dầu xả
Cách làm giãn quần áo – Làm giãn áo bằng dầu xả

Dầu xả có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm mềm sợi vải của áo quần. Chính vì vậy, đây chính là một trong những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm giãn áo của bạn.

Xem thêm: Màu tan là màu gì?

Cách làm áo giãn ra với dầu xả vô cùng đơn giản:

Cách này rất hiệu quả khi bạn dùng áo len, Áo len thường được giặt tay bằng nước ấm (không quá 30 độ) để tránh bị co. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình cho áo len vào máy giặt và nhận được một ‘thành phẩm’ khiến bạn xót xa thì cũng đừng lo – cứu tinh của bạn không đâu xa chính là chai dầu xả bạn vẫn dùng hàng ngày.

Cách làm giãn áo len bị co theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chậu nước ấm và cho một ít dầu xả vào, khuấy đều đến khi dầu xả tan hết.

Bước 2: Giữ áo theo chiều thẳng rồi ngâm vào chậu nước vừa pha trong khoảng từ 10- 15 phút. Lưu ý giữ áo thật thẳng khi đã ngâm hoàn toàn vào trong nước

Dầu xả và nước ấm sẽ làm những sợi vải mềm và giãn ra, từ đó giúp kéo giãn chiếc áo của bạn.

Bước 3: Bạn lấy áo ra khỏi chậu và xả lại bằng nước sạch sau đó đem phơi khô.

Cách làm áo giãn ra bằng việc là/ủi nóng áo

 Là/ủi nóng áo giúp áo giãn ra
Cách làm áo rộng ra – Là/ủi nóng áo giúp áo giãn ra

Một phương pháp cũng đơn giản không kém để làm giãn chiếc áo của bạn chính là việc sử dụng bàn là/bàn ủi. Bằng cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bàn là rồi bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách ủi áo đúng cách để hạn chế việc áo bị hư hỏng.

Bước 1: Làm ướt áo

Nhúng chiếc áo của bạn vào nước cho đến khi nước đã thấm đều vào mọi sợi vải trên áo. Sau đó, bạn hãy vắt lại để áo trút bớt nước trên vải.

Bước 2: Là phẳng áo

Đặt chiếc áo mà bạn vừa làm ướt lên một mặt phẳng để là phẳng áo. Điều chỉnh bàn là ở độ nóng vừa phải sau đó bắt đầu là áo.

Trong quá trình là áo, bạn nên dùng lực kéo đều bốn chiều của áo để tạo độ giãn. Một tay bạn dùng để giữ bàn là, một tay kéo dãn áo theo chiều mà bạn đang là.

Lưu ý: Bạn nên kéo đều các chiều của áo để tạo được sự co giãn đồng đều. Tránh trường hợp áo bị chỗ giãn, chỗ co gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, trong và sau khi là, bạn không dùng máy sấy để sấy áo. Việc này sẽ chỉ khiến áo của bạn co lại thêm chứ không làm áo giãn ra được.

Thực hiện tương tự trên cả hai mặt áo cho đến khi đạt đến độ giãn mà bạn mong muốn.

Dùng tay kéo giãn áo 

Cách làm áo giãn ra bằng tay
Cách làm áo giãn ra bằng tay cũng là cách làm áo dài ra

Nghe có vẻ không được thuyết phục nhưng đây lại là cách rất hữu hiệu để giúp áo giãn ra. Phương pháp thực hiện của cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tay kéo giãn chiếc áo nhiều lần, sau đó áo sẽ tự động giãn ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi thực hiện kéo giãn áo bằng tay như sau:

  • Không nên kéo quá tay bởi việc này dễ khiến cho chiếc áo bị biến dạng 
  • Cổ áo là nơi rất dễ bị giãn bởi vậy bạn hãy nhẹ nhàng với phần này để chiếc áo giữ nguyên được phom dáng ban đầu tránh cổ áo bị giãn.
  • Nếu bạn muốn chiếc áo của mình dài ra, hãy kéo áo theo chiều dài. Còn nếu bạn muốn áo rộng hơn, hãy kéo áo theo chiều ngang.
  • Tuyệt đối không được sấy áo nếu bạn đang muốn áo giãn ra. Bởi việc sấy chỉ khiến áo trở nên co lại hơn.

Cách làm áo giãn ra với những vật nặng

Làm giãn áo bằng cách dùng những vật nặng
Cách làm giãn áo bằng cách dùng những vật nặng

Một cách làm đơn giản và không hề tốn sức nữa để giúp kéo giãn áo của bạn đó là sử dụng các vật nặng.

Bước 1: Trải áo trên một mặt phẳng

Hãy lấy chiếc áo mà bạn muốn kéo giãn và trải phẳng phiu áo trên một mặt phẳng.

Bước 2: Đặt vật nặng cố định lên áo để làm giãn áo

Kéo giãn áo ở những phần bạn mong muốn làm áo rộng ra rồi đặt vật nặng lên những góc áo của phần đó để cố định áo. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sử dụng các chai, bình đựng nước, những cuốn sách dày… hay bất cứ thứ gì đó tương tự để giúp cố định áo.

Để như vậy trong khoảng một đêm, chiếc áo của bạn sẽ được kéo giãn ra trông thấy.

Một số lưu ý khi làm giãn áo mà bạn cần biết

  • Để đảm bảo độ giãn của áo theo đúng ý mình mong muốn thì khi dùng áo xong bạn không nên giặt máy rồi sấy bằng chế độ khô tự động. Điều này sẽ khiến cho áo co lại về lúc đầu.
  • Bạn có thể thực hiện lặp lại nhiều lần các cách trên với thời gian tiến hành lâu hơn để phát huy được hiệu quả như mong muốn.
  • Đối với những loại áo có chất liệu áo cứng thì sau bước ngâm với dầu xả các bạn có thể hơ áo. Đồng thời tận dụng hơi nước từ nồi hấp, bàn ủi hơi sẽ làm vải mềm hơn.
  • Không nên phơi áo sau khi được làm giãn bằng móc áo sẽ khiến áo bị kéo dài hơn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng giàn phơi để phơi áo sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, không chỉ áo mới có thể làm giản ra, mà còn có quần như cách làm giản quần tây, cách làm chun quần giãn ra. Bạn có thể thử như cách giãn áo đối với quần nhưng chú ý, quần sẽ dày hơn nên khả năng giãn sẽ ít hơn.

Trên đây là 04 cách làm áo giãn ra đơn giản mà bất cứ ai cũng nên biết. Sử dụng những cách làm mà May Bình Phước đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn có được những chiếc áo vừa vặn với bản thân hơn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có được hiệu quả như mong muốn!

Nhận xét bài viết!


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309