Cách gấp áo dài không bị nhăn, đúng chuẩn như mới

Áo dài là bộ trang phục truyền thống của Việt Nam, là biểu tượng cũng như một nét đẹp văn hóa dân tộc. Diện lên mình một chiếc áo dài giống như chúng ta đang đại diện cho một quốc gia 54 dân tộc vậy. Có phải gần đây bạn có kế hoạch đi đâu xa, đem theo chiếc áo dài hay muốn cất áo dài vào tủ mà chưa biết cách gấp áo dài không bị nhăn không? Hãy theo chân May Bình Phước tìm hiểu cách gấp áo dài nhé!

Tại sao nên gấp áo dài đúng cách?

Một tà áo dài, một bộ trang phục truyền thống phẳng phiu khi mặc lên mới tôn được vóc dáng của người mặc. Thật vậy, có cách gấp áo dài đúng, sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Và chắc chắn một điều rằng, ai mà không muốn bộ áo dài của chúng ta được phẳng phiu, không bị nhăn nhúm.

Dưới đây là những tác dụng của việc gấp áo dài đúng cách mà bạn nên biết:

 • Áo dài sẽ không bị nhăn, khi mặc sẽ được phẳng phiu. Đặc biệt hơn là nó sẽ ôm dáng và tôn lên vẻ đẹp cho người mặc.
 • Bộ trang phục truyền thống này sẽ được bảo quản tốt và bền lâu hơn.
 • Không phải tốn thời gian cho công việc là ủi, nhất là khi cần mặc gấp mà quần áo lại nhăn.
 • Tiết kiệm được một phần nhỏ không gian cho tủ đồ nhà bạn.
cách gấp áo dài không bị nhăn
Những lý do bạn nên gấp áo dài truyền thống đúng cách

Cách gấp áo dài đồng phục không bị nhăn, đúng cách

Chiếc áo dài như linh hồn của người dân, dân tộc Việt Nam. Ngày xưa, người Việt như hình với bóng với tà áo dài thướt tha. Trải qua nhiều thế kỷ, áo dài vẫn là bộ trang phục được nhiều người khoác lên mình. Thật vậy, khi mặc áo dài, chúng ta cũng cần phải bảo quản một cách cẩn thận và biết cách gấp sao cho đúng cách.

Tà áo dài và chiếc quần ống rộng đi kèm là hai bộ phận không thể thiếu của chiếc áo dài.Do đó nếu bạn muốn họccách gấp áo dài không bị nhăn thì cần phải học cả cách gấp áo và cách gấp quần. Để gấp được chiếc áo dài không quá khó, hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu qua cách gấp chiếc áo đặc biệt này.

Cách gấp quần ống rộng trong bộ trang phục áo dài

Cách gấp quần ống rộng
Cách gấp quần ống rộng – cách gấp áo dài không bị nhăn

Trước khi thực hiện việc gấp tà áo, chúng ta hãy đi gấp quần chiếc quần ống rộng trước. Bạn cần chọn một mặt bàn hoặc một mặt phẳng nào đó có diện tích vừa đủ và sạch sẽ. Các bước thực hiện:

 • Trải quần ra mặt phẳng, vuốt cho quần được phẳng phiu, không để có một nếp gấp nào bị nhăn.
 • Tiếp theo, thực hiện gấp đôi chiếc quần lại theo chiều dọc. Tiếp tục lặp lại vuốt cho quần được phẳng phiu, không để có một nếp gấp nào bị nhăn.
 • Bạn gấp một đoạn dài khoảng 15cm ở chân quần lên (khoảng 1 bàn tay) rồi cuộn tròn lại. Bạn tiếp tục cuộn tròn như thế cho đến cạp quần thì dừng lại thao tác này.

Gấp tà áo dài truyền thống chuẩn cách

Cách gấp tà áo dài
Gấp tà áo dài truyền thống chuẩn cách – cách gấp áo dài không bị nhăn

Để chiếc áo dài không bị nhăn khi bạn đem nó đi đâu xa hay cất vào tủ đồ, các bạn hãy thực hiện theo các bước gấp tà áo dài chuẩn cách sau:

 • Trải phẳng tà áo lên mặt phẳng nào đó có diện tích vừa đủ. Tiếp theo, thực hiện vuốt thẳng theo chiều từ cổ áo xuống đến vạt áo để chắc chắn rằng không chỗ nào bị nhúm lại.
 • Để khi gấp tay áo cho được vừa kích thước và không bị nhăn, bạn hãy chia áo thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc của áo.
 • Gấp hai phần tay vào thân áo lại và trải tay áo thẳng dọc xuống theo chiều song song với thân áo.
 • Cách gấp tà áo dài cũng dựa trên nguyên tắc cuộn tròn như gấp quân vậy. Bạn thực hiện đo và gấp khoảng 20cm từ vạt áo lên (hơn 1 bàn tay một chút) rồi từ từ cuộn tròn tà áo lại. Khi bạn cuộn được khoảng 20cm thì bạn đặt phần quần ống rộng đã được cuộn vào rồi tiếp tục cuộn tròn tới cổ áo thì dừng lại.

Như vậy, với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã gấp xong tà áo dài và chiếc quần ống rộng. Đây là một cách gấp áo dài không bị nhăn được nhiều người áp dụng. Thật vậy, phương pháp gấp áo dài này không quá khó và ai cũng có thể thực hiện được.

Tại sao lại phải cuộn tròn khi gấp áo dài? 

Bạn có thắc mắc tại sao trong các thao tác gấp quần và tà áo lại phải có công đoạn cuộn tròn lại không? Như bạn cũng biết, khi gấp bất cứ quần áo nào không đơn thuần là áo dài một cách vuông vắn, quần áo sẽ rất dễ bị nhăn nheo. Thật vậy, gấp vuông vắn sẽ gây hằn xuống và in lại trên tà áo. 

Tuy nhiên, với cách gấp cuộn tròn, chúng ta sẽ tránh được tối đa việc tạo nếp gấp cho quần áo. Do đó, khi mặc sẽ thấy áo trơn, phẳng và không bị nhăn nhúm lại.

cách gấp áo dài không bị nhăn
Cuộn tròn khi gấp áo dài truyền thống là tuýp nhỏ để giúp bộ trang phục này không bị nhăn nhúm lại

Xem thêm: Áo dài đồng phục công sở đẹp hiện nay – Các kiểu áo dài phổ biến

    Cách gấp áo sơ mi ngắn tay nhanh gọn lẹ trong 30s

Bên trên là cách gấp áo dài không bị nhăn mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng chia sẻ của May Bình Phước , bạn có thể áp dụng và gấp thành công chiếc áo dài của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu may đồng phục học sinh sinh viên, may đồng phục cho công ty, .. bạn có thể liên hệ trang web https://maybinhphuoc.com/ 

Nhận xét bài viết!


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309