Hướng dẫn chi tiết cách đo eo quần chuẩn xác nhất

Để chọn lựa được cho mình và người thân những bộ trang phục đẹp, vừa vặn với thân hình thì việc biết cách đo quần áo, tính kích thước size là cực kỳ quan trọng. Nhất là trong thời điểm mà mua hàng online qua mạng ngày một nhiều và phổ biến. Bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng để thử sản phẩm. Không giống như áo thì các loại quần chỉ cần sai kích thước bất kỳ sẽ rất khó mặc vừa, đặc biệt là số đo eo. Vậy cách đo eo quần bằng thước dây chuẩn xác tại nhà như thế nào? Hãy để May Bình Phước hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài chia sẻ hôm nay.

Những thông số cần đo để có được chiếc quần phù hợp

Các thông số cần nắm để có được một chiếc quần phù hợp, thoải mái và vừa vặn với cơ thể sẽ gồm:

 • Số đo lưng quần: kích thước vòng lưng
 • Số đo eo quần: kích thước đo của vòng eo nằm cách phía trên rốn 3cm
 • Số đo mông: kích thước đo tại vị trí mông to nhất. Thường sẽ cộng thêm từ 5cm – 6cm để nhằm nới rộng cho chiếc quần thuận tiện hơn khi người mặc vận động. Đối với người già, người cao tuổi thì sẽ cần cộng thêm khoảng 10cm.
 • Số đo đáy quần: kích thước chiều dài từ phần lưng quần sau đến phần lưng quần trước
 • Số đo bắp đùi: kích thước đùi thường sẽ được đo cách đáy từ 2cm – 3cm. Khi đo sẽ nên đặt thêm vào 2 ngón tay để thừa ra nhằm tạo độ thoải mái, rộng rãi khi mặc hoặc khi tăng cân
 • Số đo chiều dài của quần: kích thước đo từ vùng nhỏ nhất của eo đến tận dưới gót chân hoặc đo theo chiều dài cần thiết của loại quần. Như là quần short ngắn, quần lửng, quần dài,..
Cách đo eo quần và những thông số cần đo để có được chiếc quần phù hợp
Cách đo eo quần và những thông số cần đo để có được chiếc quần phù hợp

Số đo vòng eo như thế nào là đẹp?

Một vòng eo chuẩn, đẹp trước tiên cần đáp ứng được tiêu chí hài hòa, cân đối với các vòng và bộ phận khác trên cơ thể. Hiện nay vì số đo cân nặng và chiều cao của mỗi người gần như không đồng nhất nên rất khó để nói số đo như thế nào là chuẩn. Nhưng theo y khoa cho biết thì cần duy trì vòng eo dưới 90cm ở nữ giới và 100cm ở nam giới. Trong đó tỷ lệ lý tưởng của phần mông và eo cho nam giới sẽ là dưới 0.9 và cho nữ là dưới mức 0.8

Công thức để tính vòng eo lý tưởng của một người sẽ là: số đo vòng eo = chiều cao cơ thể/2 – 22

Trong trường hợp nếu chiều cao của bạn nằm trong khoẳng 1m60 vậy thì số đo eo lý tưởng sẽ tầm khoảng từ 58cm – 63cm.

Cách đo eo quần và Số đo vòng eo như thế nào là đẹp?
Cách đo eo quần và Số đo vòng eo như thế nào là đẹp?

Chi tiết cách đo eo quần chuẩn xác

Cách đo eo quần chuẩn chi tiết sẽ trải qua các bước như là:

 • Cởi bỏ các lớp áo quá dày chỉ để lại một phần áo mỏng hoặc kéo áo lên để lộ eo nhằm giúp bạn có được kích thước số đo eo chuẩn xác nhất
 • Tìm kiếm phần vùng eo của mình. Thường sẽ nằm cách rốn khoảng 3cm, nằm trên hông và thuộc điểm cuối cửa xương lồng ngực.
 • Sử dụng thước dây đo để luồn qua eo, đứng thẳng người, giữ cột sống thẳng và hít thở bình thường. Nên lưu ý để thước dây song song mặt sàn nhà bên dưới chứ không xiên lệch.
 • Đọc số đo ghi trên dây tại phần đầu thước giao với điểm tạo thành vòng tròn trên thước, Đây sẽ là con số thể hiện vòng eo chuẩn của bạn. Có thể đọc theo cm hoặc inchs tùy thuộc vào đơn vị đo mà thước dây bạn đang sử dụng.
 • Có thể kiểm tra lại lần nữa ở một số thời điểm khác trong ngày để có con số chính xác nhất
Chi tiết cách đo eo quần chuẩn xác nhất
Chi tiết cách đo eo quần chuẩn xác nhất

Cần lưu ý gì trong quá trình lấy số đo eo?

Cách đo eo quần chuẩn xác khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên đòi hỏi bạn cần lưu ý một điều sau đây:

 • Cách đo eo chuẩn xác nhất chính là bằng phương pháp dùng thước dây chuyên dụng trong may mặc. Chúng khá mềm và dễ dàng quấn quanh, ôm sát phần eo của bạn nên sẽ cho kết quả kích thước chuẩn nhất.
 • Khi đo nên lưu ý tránh những lúc ăn quá nhiều hoặc đang đói sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả sau khi đo
 • Không nên siết thước dây quá chặt hay ép bụng nín thở sẽ khiến cho kết quả đo bị sai lệch đi
 • Đặt thước đo cố định, song song với mặt đất và đảm bảo không gặp tình trạng bị xoắn dây.
 • Nên kiểm tra nhiều lần để đảm bảo có được kết quả đo chính xác nhất. Nên lấy kết quả trung bình của các lần đo này để cho ra số đo cuối cùng
 • Trong may mặc cũng nên canh nới rộng số đo ra từ 2cm – 3cm nhằm các trường hợp tăng cân, ăn quá nhiều và cũng thuận tiện trong vận động hơn.
Cách đo eo quần và những lưu ý cần biết
Cách đo eo quần và những lưu ý cần biết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách đo eo quần chuẩn xác cùng một số lưu ý cần nắm khi đo eo. Đồng thời con số kích thước vòng eo khi thường xuyên quan sát còn cho bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại đang như thế nào, có khỏe mạnh hay không. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự xác định số đo eo của mình, lựa chọn kích thước quần sao cho phù hợp và vừa vặn, phù hợp với sở thích của bản thân.

Nếu cần có số đo có độ chính xác cao thì bạn cũng có thể liên hệ những người thợ may có tay nghề, hiểu biết để nhanh chóng đáp ứng được mong muốn của mình, từ đó dễ dàng chọn trang phục vừa ý hơn cho mình!

Nhận xét bài viết!


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/maybinhp/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309